Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Mạnh Trung
Xem chi tiết
Sakura
27 tháng 12 2015 lúc 16:37

a/ x + (-30) – 95 – (-40) – 5 – (-30) 
= x + (-30) – 95 + 40 – 5 + 30
= x + (-30) + (-30) + (- 100) + 70 = x + (- 60).


b/ a + 273 + (- 120) – 270 – (-120) 
= a + 273 + (-270) + (-120) + 120 = a + 3

đúng ko

Bình luận (0)
Tạ Lương Minh Hoàng
27 tháng 12 2015 lúc 16:39

a)x+(-30)-[95+(-70)]

x+(-30)-25

x+(-55)

 

Bình luận (0)
Đỗ Trung Quân
Xem chi tiết
Thắng Nguyễn
2 tháng 8 2016 lúc 8:53

a) x+(-30)-(95-40-30+x)

=x+(-30)-95+40+30-x

=(x-x) +[(-30)-95+40+30]

=-55

b) a+(273-a-120)-(270-120)

=a+273-a-120-150

=(a-a)+(273-120-150)

=3

c)b-(294+130)+(94+130)

=b-424+224

=b-(424-224)

=b-200

Bình luận (0)
Nguyễn Thị Tuyết Chinh
Xem chi tiết
Duyen Duyen
29 tháng 4 2020 lúc 21:53

Rút gọn biểu thức

\(\text{a,x+(-30)-[95+(-40)+(-30)]}\)

\(=x+\left(-30\right)-95+40+30\)

\(=x-95+40=x-55\)

\(\text{a+(273-120)-(270-120)}\)

\(=a+273-120-270+120\)

\(=a+273-270=a+3\)

\(\text{b-(294+130)+(94+130)}\)

\(=b-294-130+94+130\)

\(=b-294+94=b-200\)

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Thị Tuyết Chinh
30 tháng 4 2020 lúc 8:42

Cảm ơn nha

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Thị Lụa
10 tháng 1 2021 lúc 8:30

tk luôn chị Chinh ạ

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Thị Bình
Xem chi tiết
Trần Tuyết Như
8 tháng 7 2015 lúc 23:12

a) x + (- 30) - [95 + (- 40) + 5 + (- 30)]

= x + (-60) = x - 60

b) a + ( 273 - 120 ) - ( 270 - 120 )

= a + 3

c) b - ( 294 + 130 ) + ( 94 + 130 )

= b - 648

Bình luận (0)
nguyễn anh quân
28 tháng 7 2016 lúc 20:52

cho tổng S=5+8+11+14+...

a,tìm số hạng thứ 100 của tổng 

b,tính tổng 100 số hạng đầu tiên

Bình luận (0)
lê hồng kiên
Xem chi tiết
Nguyễn Xuân Anh
27 tháng 1 2018 lúc 22:35

a) x + ( - 30 ) - [ 95 + ( - 40) + 5 + ( - 30) ]

   = x - 30 - 95 + 40 - 5 + 30

   = x -60

b) a + ( 273 - 120 ) - ( 270 - 120 )

   = a + 273 -120 -270 + 120

   = a+ 3

c) b - ( 294 + 130 ) + ( 94 + 130 )

    = b - 294 -130 +94 +130

    = b - 200 

Bình luận (0)
Lê Nam
27 tháng 1 2018 lúc 22:36

Bạn nhìn xem có cặp giá trị nào có thể cho kết quả qui tắc tínbằng 0 thì ghép lại ( sử dụng qui tắc mở ngoặc và đưa vào ngoặc nha )

Bình luận (0)
Huỳnh Thị Mỹ Duyên
Xem chi tiết
Vũ Kim Ngân
27 tháng 12 2015 lúc 20:34

a. -30x-(95-40-30)

-30x-95+40+30

-30x-25

(rut gon: -5(6x-5)

Nhung y sau tuong tu nhe ban

 

Bình luận (0)
Phạm Minh Hiền Tạ
Xem chi tiết

rút gọn dễ :))

\(a,-a-\left(b-a-c\right)\)

\(=-a-b+a+c\)

\(=-b+c\)

\(b,-\left(a-c\right)-\left(a-b+c\right)\)

\(=-a+c-a+b-c\)

\(=-2a+b\)

\(c,-\left(a-b+c\right)-\left(a+b+c\right)\)

\(=-a+b-c-a-b-c\)

\(=-2a-2c\)

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Ngọc Linh
30 tháng 3 2020 lúc 9:19

\(\text{a, x + (-30) - [95 + (-40) + (-30)]}\)

\(x+\left(-30\right)-95+40+30\)

\(=x-95+40\)

\(=x-55\)

b, a + (273 - 120) - (270 - 120)

\(=a+273-120-270+120\)

\(=a+\left(273-270\right)+\left(-120+120\right)\)

\(=a+3\)

c, b - (294 + 130) + (94 + 130)

\(=b-294-130+94+130\)

\(=b+\left(-294+94\right)+\left(-130+130\right)\)

\(=b-200\)

2. Đơn giản biểu thức sau khi bỏ ngoặc:

a, -a - (b - a - c)

\(=-a-b+a+c\)

\(=\left(-a+a\right)-b+c\)

\(=-b+c\)

b, -(a - c ) - (a - b + c)

\(=-a+c-a+b-c\)

\(=\left(-a-a\right)+\left(c-c\right)+b\)

\(=-2a+b\)

c, -( a - b + c) - (a + b + c)

\(=-a+b-c-a-b-c\)

\(=\left(-a-a\right)+\left(b-b\right)+\left(-c-c\right)\)

\(-2a+-2c\)

học tốt !!

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
trương hương giang
Xem chi tiết
LƯƠNG MINH TUẤN
10 tháng 1 2016 lúc 9:42

lấy máy tính tự làm đi

dễ lắm

Bình luận (0)
Phạm Minh Hiền Tạ
Xem chi tiết
Đẹp Trai Từ Bé
20 tháng 12 2017 lúc 18:25

1.

a, x + (-30) - [95 + (-40) + (-30)]

= x + (-60) = x - 60

b, a + (273 - 120) - (270 - 120)

= a + 3

c, b - (294 + 130) + (94 + 130)

= b - 648

PHẦN 2. MIK KO BT LM

Bình luận (0)
Kim Tuyến
14 tháng 5 2018 lúc 14:29

1.

a) x+(-30)-[95+(-40)+(-30)]

= x- 30-25

= x -55

b)a+(273-120)-(270-120)

= a+273-120-270+120

= a+3

c) b-(294+130)+(94+130)

= b-294-130+94+130

=b-200

2.

a) -a-(b-a-c)

= -a-b+a+c

= -b+c

b)-(a-c)-(a-b+c)

= -a+c-a+b-c

= -2a+b

c) -(a-b+c)-(a+b+c)

= -a+b-c-a-b-c

= -2a-2c

Bình luận (0)
Hoang Vo Phi
11 tháng 4 2018 lúc 10:40

oeDE NHU VAY MA KO BIET !HI !HI! ......

Bình luận (2)